Hotline hỗ trợ : phone icon +84 97 888 7666 -  icon email doxaco Email : tranvan@thienantravel.com
Theo dõi chúng tôi qua: FacebookFacebookFacebookFacebook

Tin Tức Hàng Không

Cập nhật những thông tin mới về ngành hàng không

Cục Hàng không Việt Nam triển khai chống quá tải sân bay Tân Sơn Nhất

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Dự kiến cuối 2017, Tân Sơn Nhất sẽ có thêm 30 vị trí đỗ nhằm giảm tình trạng quá tải đến mức báo động trong thời gian qua.

1 129213

Buổi đối thoại thu hút hàng chục hãng hàng không trong nước và quốc tế tham gia. Ảnh: TA.

Tại Hội nghị đối thoại với các hãng hàng không trong và ngoài nước ngày 18/11, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết Cục đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải kế hoạch giải quyết tình trạng quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất, trong đó có kế hoạch phát triển sân đỗ thêm 21 ha.

Giai đoạn một đã thực hiện với 3 vị trí đỗ tàu bay được đưa vào phục vụ qua đêm, 9 vị trí khác sẽ hoạt động trong tháng 11/2016. Cuối năm 2017, thêm 30 vị trí đỗ được tăng cường để phục vụ các hãng hàng không.

Ông Thanh cũng cho biết Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải kế hoạch nâng cấp hệ thống khu bay, gồm đường cất hạ cánh, đường lăn tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài để vừa giải phóng tàu bay nhanh, tăng tần suất cất hạ cánh cho sân bay và nâng độ chịu tải. Sân bay Tân Sơn Nhất cũng được cải tạo nhà ga để đáp ứng nhu cầu hành khách tăng.

Trước kiến nghị của nhiều hãng hàng không về việc sớm mở cửa bầu trời theo thương quyền 5 (được bán vé và lấy khách đi/đến Việt Nam), ông Thanh cho hay Việt Nam đang thực hiện lộ trình tự do hóa vận tải hàng không. Việc trao đổi thương quyền 5 phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa các bên trên cơ sở Hiệp định đã ký kết, đảm bảo hài hòa lợi ích quốc gia. Kể cả các hãng hàng không Việt Nam cũng phải tuân thủ các Hiệp định này.

Cũng tại hội nghị, nhiều hãng hàng không kiến nghị các cơ quan quản lý tại cảng hàng không sử dụng hệ thống một cửa của Chính phủ để lấy các thông tin về chuyến bay; kiến nghị lắp thêm máy soi chiếu an ninh; mở diễn đàn đối thoại định kỳ giữa Cục và các hãng hàng không để giải quyết kịp thời vướng mắc phát sinh.

Theo VnExpress

Hỗ Trợ Trực Tuyến

home support

Mr. Văn: +84 97 888 7666
E : tranvan@thienantravel.com
-----------------------------------------------------
Skype, Viber, Zalo: social skype button blue yahoo icon zalo 300x300

Banner Quảng Cáo

poster 01

Lượt Truy Cập Online

Đang có 321 khách và không thành viên đang online

Tin Tức Liên Quan

Grid view
List view